Press release

แคนนอนเปิดตัวพรินเตอร์คู่คุ้ม Canon PIXMA Ink Efficient E500
เหนือกว่าด้วยหมึกพิมพ์สุดคุ้มต้นทุนในการพิมพ์เพียง 49 สตางค์ต่อแผ่น* พิมพ์ได้มากถึง 800 แผ่น

กรุงเทพฯ – 21 พฤศจิกายน 2554 – แคนนอนตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิตอลอิมเมจจิ้ง เปิดตัวพรินเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Canon PIXMA Ink Efficient E500 ตอบโจทย์ผู้ใช้ Home Use และกลุ่มธุรกิจ ด้วยคุณภาพและการทำงานแบบ ออลอินวัน ครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบอย่างมีประสิทธิภาพ โดดเด่นมีสไตล์ด้วยสีสันและรูปทรงทันสมัย พร้อมด้วยเทคโนโลยีความประหยัดแบบสุดคุ้ม และฟังก์ชั่นพิเศษ FastFront และ Auto Photo Fix II ให้คุณใช้งานง่ายดั่งมืออาชีพ

คุณวรินทร์ ตันติพงศ์พานิช ผู้อำนวยการอาวุโส และ ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานคอนซูเมอร์ อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า “ตั้งแต่ปี 2005 ที่บริษัทแคนนอนฯ ได้ออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มออลอินวันพรินเตอร์ แคนนอนมียอดธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกปี เห็นได้จากที่แคนนอนสามารถครองความเป็นเจ้าตลาดพรินเตอร์ทั้งแบบซิงเกิ้ลฟังก์ชั่น และออลอินวันได้ยาวนานถึง 11 ปีซ้อน และมีมาร์เก็ตแชร์ของเครื่องอิงค์เจ็ทพรินเตอร์แบบออลอินวันมากถึง 53.2% ในครึ่งปีแรกของ 2554 และในปลายนี้แคนนอนเองไม่หยุดเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อมอบที่สุดแห่งประสบการณ์การใช้งานให้กับลูกค้าในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ สำหรับพรินเตอร์ Canon PIXMA Ink Efficient E500 ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่แคนนอนได้นำเทคโนโลยี Hybrid System อัจฉริยะด้วยการผสมสีแบบไล่ระดับ เหมาะสมต่อการพิมพ์ภาพถ่าย ทั้งยังให้คุณภาพงานสีสวยและคมชัด ผสานเข้ากับระบบหัวพิมพ์แบบ FINE (Full-Photolithography Inkjet Nozzle Engineering) โดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มธุรกิจและผู้ที่เน้นปริมาณการพิมพ์ ด้วยความโดดเด่นด้านความประหยัดที่ไม่ลดทอนคุณภาพการพิมพ์ โดยหมึกแคนนอนแท้ตลับหนึ่ง สามารถพิมพ์เอกสารได้มากถึง 800 แผ่น ด้วยต้นทุนในการพิมพ์เพียงแผ่นละ 49 สตางค์* เท่านั้น และยังเพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษมากมายให้ลูกค้าใช้งานได้ง่ายและสะดวกขึ้น”

Canon PIXMA Ink Efficient E500 ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจด้วยความคุ้มทุน ครบทุกฟังก์ชั่นลงตัวทุกการใช้งานทั้งพริ้นท์ สแกน และถ่ายเอกสาร ในเครื่องเดียว โดดเด่นด้วยความสามารถในการพิมพ์ เพียงตลับหมึกเดียว สามารถผลิตเอกสารขาวดำ ได้มากถึง 800 แผ่น พร้อมคุณภาพงานสวยคมชัดความละเอียดสูงสุดถึง 4800 dpi อณูหมึกเล็ก 2 พิโคลิตร ด้วยระบบหัวพิมพ์แบบ FINE ช่วยให้ประหยัดค่าหมึกและไม่ต้องคอยเปลี่ยนตลับหมึกบ่อย พร้อมคุณภาพงานสุดประทับใจ

นอกเหนือจากความประหยัดสุดคุ้มแล้ว Canon PIXMA Ink Efficient E500 ยังมาพร้อมกับความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยระบบ FastFront ที่ทำให้การเปลี่ยนหมึกไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะสามารถเปลี่ยนตลับหมึกได้ทันใจจากถาดด้านหน้าพรินเตอร์ สะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบ Two Ways Paper Feeding หรือการป้อนกระดาษแบบ 2 ทิศทาง การันตีความเร็วในการพิมพ์ เพียง 1 นาที สามารถพิมพ์ภาพถ่ายได้ถึง 5 ภาพ ถ่ายเอกสารสีได้รวดเร็วในเวลาแค่ 30 วินาที และ 44 วินาที สำหรับพิมพ์ภาพขนาด 4x6 นิ้ว พร้อมด้วย Quiet Mode ทำงานเงียบ ไร้เสียงดังรบกวน ซึ่งสามารถตั้งให้ทำงานในโหมดนี้ได้ทุกฟังก์ชั่นทั้งการพิมพ์ การถ่ายเอกสาร และสแกน

และเพื่อตอบโจทย์สำหรับกลุ่มผู้ใช้ Home Use ด้วยความคุ้มคุณภาพ แคนนอนยังได้พัฒนาเทคโนโลยีมากมายเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้ใช้ ซึ่งอัดแน่นอยู่ใน Canon PIXMA Ink Efficient E500 รุ่นนี้ โดยเฉพาะซอฟต์แวร์แห่งจินตนาการ Fun Filter Effect เปลี่ยนรูปถ่ายธรรมดาให้เป็นภาพแปลกตา อาทิ Fish-Eye Effect ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปคน สัตว์ หรือวัตถุในภาพให้โค้งนูนเสมือนถ่ายภาพจากเลนส์กล้องแบบฟิชอาย, Miniature Effect สามารถปรับสัดส่วนความชัด-เบลอของภาพเสมือนโมเดลเมืองจำลอง ฯลฯ ซึ่งไม่ว่าจะใช้ฟังก์ชั่นไหน ซอฟต์แวร์ใดก็ตาม งานทั้งหมดที่ได้จะออกมาสมบูรณ์แบบด้วยฟังก์ชั่น Auto Photo Fix II ช่วยปรับสมดุลระดับสีอัตโนมัติ ให้งานละเอียดสวยอย่างมืออาชีพ รวมทั้งเทคโนโลยีอื่นๆ ประกอบด้วย ระบบ ChromaLife100 ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี FINE, หมึกแท้แคนนอน และกระดาษพิมพ์ภาพแคนนอน ให้ภาพสวยคงทนต่อแสงแดดและความชื้น ยืดเวลาการเก็บรักษาภาพได้ยาวนานขึ้น ขณะที่เทคโนโลยี Dual Color Gamut Processing ให้ภาพสีสวยเหมือนต้นฉบับจากทั้งสแกนและพิมพ์ภาพ ส่วนผู้ใช้กล้องถ่ายภาพแคนนอน จะได้พบกับความสนุกสุดล้ำด้วยโปรแกรมใหม่ Full HD Movie Print ให้คุณพริ้นภาพจากไฟล์วีดีโอได้ทันใจทุกช็อต หรือจัดภาพทั้งหมดอย่างมีสไตล์เพียงการสั่งตัดต่อภาพแค่ครั้งเดียว

และแคนนอนยังได้เปิดตัวแคมเปญพรินเตอร์คู่คุ้ม Canon PIXMA Ink Efficient E500 โดยใช้งบโฆษณาประมาณ 50 ล้านบาท ในภาพยนต์โฆษณาใหม่ชื่อเรื่อง Love at First Sight เพื่อมาบอกเล่าเรื่องราวของการพบรักของหนุ่มสาวกับเครื่องพรินเตอร์ตัวใหม่ ซึ่งเมื่อใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก ภาพยนต์โฆษณาชุดนี้เริ่มออกอากาศพร้อมกันในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2554 และติดตามพบกับกิจกรรมภายใต้แคมเปญพรินเตอร์คู่คุ้ม Canon PIXMA Ink Efficient E500 อีกมากมาย

Canon PIXMA Ink Efficient E500 มี 2 สี คือ สี Aurora Blue และสี Piano Black ให้ความรู้สึกหรูหราตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น สนนราคาที่ 2,790 บาท มาพร้อมชุดตลับหมึกมาตรฐาน 1 ชุด พร้อมรับประกันสินค้าเป็นระยะเวลาถึง 1 ปี สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02 - 344-9999 หรือ www.canon.co.th

* ต้นทุนต่อแผ่น 49 สตางค์ เป็นการพิมพ์แบบขาวดำเท่านั้น

หมึกพิมพ์สุดคุ้ม ต้นทุนการพิมพ์เพียงแผ่นละ 49 สตางค์* พิมพ์ได้มากถึง 800 แผ่น

• PG-88 Black หมึกพิมพ์ขาวดำ ราคา 390 บาท
• CL-98 Color หมึกพิมพ์สี ราคา 490 บาท